Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 5 tháng 3, 2014

Dây mơ rễ má là như ri

CẬU RUỘT DANH HÀI VÂN SƠN...

Chiều 24/10, nghệ sĩ hải ngoại Vân Sơn có buổi họp báo ra mắt truyền thông trong nước tại TP HCM. Đây là lần đầu tiên danh hài có cuộc gặp gỡ chính thức để công bố việc anh trở về Việt Nam hoạt động và thành lập Trung tâm Vân Sơn. Gia đình Vân Sơn có 2 anh em, Nguyễn Dương là anh cả chồng của nghệ sĩ Thu Tuyết. Cậu ruột là Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, thân mẫu Vân Sơn là em gái của Th.T Dũng.

Nghệ sĩ Vân Sơn cho biết, các chương trình quay hình tại Việt Nam sẽ được thực hiện theo đúng quy trình y như những số đã quay tại Mỹ và các nước khác trước đó. Với những quy tắc riêng của Việt Nam, Vân Sơn sẽ hoàn toàn tuân thủ và thực hiện chương trình theo kiểu "đảng lãnh đạo xuyên suốt". Tuy nhiên, có một sự thay đổi nhỏ là người đồng hành với anh trong các số tiếp theo của DVD là nhạc sĩ Đức Huy. Đức Huy đảm nhận vai trò dẫn chương trình thay cho gương mặt quen thuộc với khán giả nhiều năm qua là MC Việt Thảo. Nhạc sĩ Nguyễn Hà được Vân Sơn mời cộng tác, phụ trách về phần âm nhạc.Vân Sơn chia sẻ, anh là người thích đương đầu với khó khăn, thử thách. Vì vậy, anh rất vui mừng vì sau thời gian được gia đình động viên trở về, anh đã được họ hàng, đặc biệt là cậu ruột Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng giúp đỡ về nước làm việc.
Sắp tới, trung tâm của anh sẽ có đêm diễn ra mắt khán giả Việt Nam vào 21/12 tại quận 7, TP HCM. Đây là chương trình thứ 50, và cũng là thời điểm đánh dấu 20 năm hoạt động của trung tâm. Đêm diễn có sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi tiếng trong nước và hải ngoại, được quay hình và phát hành dưới dạng DVD trên toàn thế giới. Dự kiến, ban tổ chức phát hành khoảng 10.000 vé.
Chương trình đại nhạc hội Vân Sơn từ số 1 đến số 50 đều do Charlie Nguyễn làm đạo diễn. Vân Sơn chia sẻ, anh và Charlie là anh em bà con, do vậy họ quen thân nhau từ nhỏ. Trong mắt Vân Sơn, Charlie là người rất hợp tính và có sức ảnh hưởng đến anh. Còn với Charlie, Vân Sơn tuy là đàn anh nhưng luôn tôn trọng mọi sự sáng tạo của anh trong công việc. Đó là lý do chính khiến họ có thể hợp tác với nhau suốt 20 năm qua mà không xảy ra mâu thuẫn gì. 

Vân Sơn là một trong những danh hài nổi tiếng nhất tại hải ngoại. Trung tâm ca nhạc mang tên anh được khán giả người Việt khắp thế giới biết đến với những chương trình ca nhạc - hài kịch đặc sắc. Từ thập niên 90, cặp danh hài Vân Sơn - Bảo Liêm đã khá đình đám với khán giả trong nước

Nguyễn Hà

Theo email: 

Nguyễn Chánh Tín sanh năm 1952, bà con chú bác với Nguyễn Tấn Dũng sanh năm 1949. Mẹ Vân Sơn là chị ruột của Nguyễn Chánh Tín, như vậy chỉ là em họ của Nguyễn Tấn Dũng mà thôi. Vân Sơn kêu Nguyễn Chánh Tín là cậu ruột, vậy kêu Nguyễn Tấn Dũng là bác họ  hoặc cậu họ mà thôi.
Nguyễn Tấn Dũng thỉnh thoảng có ghé thăm Nguyễn Chánh Tín (đóng vai chánh trong phim Ván Bài Lật Ngữa, nói về Phạm Ngọc Thảo). Phạm Ngọc Thảo là cậu ruột của Daniel Trần Quế Nam. 

Xin nói thêm là Chị Nguyễn thị Ngọc Tuyết, thân mẫu của Vân Sơn học Trung học 4ème année tại trường Trung học Phan Thanh Giản, đường Phan thanh Giản (củ) với tôi. Chị Tuyết có lẽ ở lại VN. Em của Chị Tuyết là Nguyễn Chánh Hồng ngụ tại Houston, TX.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Góp Nhặt

Blog Anh

Lưu trữ Blog