Ngày lễ Tạ Ơn của Mỹ đã qua nhưng bếp núc thì vẫn còn nóng hổi, bởi ăn chưa xong thì lại lo ăn bằng mắt. Sáng sớm tôi tà tà xách hai chai xì dầu hiệu Mely "Product of French" đi bộ sang nhà ba tôi cách đó hai cây số. Đi mà nghĩ bụng chả biết xì dầu thật hay giả đây mà mua cho cố, mang về cho mấy cô em. Nhãn hiệu gì mà ngay chỗ sản xuất thì cứ như bị in xoá lên, lòng nghi hoặc thế mà cứ vác về, để sáng nay lại lo xách đi, cô em trêu bảo sao chị không cầm hai tay hai chai cho đều coi như cầm tạ. Tới nơi cô cho tôi "ăn" tiếp màn ăn uống do Luke Nguyễn, một đầu bếp của nhà hàng Redlantern, một trong top ten nhà hàng ở Sydney do hai anh em người Việt (boat people) làm chủ. Anh chàng Luke này với giọng Úc nói thao thao giới thiệu món ăn VN và văn hoá ẩm thực của người Việt rất chuyên nghiệp, người ta có thể đọc được những menu các món ăn mà anh chàng này biểu diễn ở trang web sau đây.
Thế là xem xong lại lội bộ đi về cho tiêu khúc bánh mì với bơ "sầu riêng" mà cô em giới thiệu cho ăn, lại nghĩ tới một món nào đó cho ngày Holidays sắp tới. Ôi ăn với uống. Không biết có con đường đưa tới điềm đến nào dài hơn cho tôi tiêu đi một ít mỡ!!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét