Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

Tuổi trẻ VN đầy sáng tạo

Mấy hôm nay đi vắng, nghe cái tin một thanh niên giết mẹ và 26 người trong đó có 20 đứa bé chết oan, một cái tin làm cho người ta không thể hiểu được chuyện gì đã xảy ra với nhiều câu hỏi.  Có những tin để lại muôn vàn dấu hỏi và không dễ gì quên được, và cái tin thứ Bảy vừa qua là môt cái tin thảm như thế.  Sẽ không bao giờ quên được, tôi không thhình dung được bao nỗi đau đớn của thân nhân những đưá bé ngây thơ ấy.  Tôi nghĩ tới đứa cháu mình đang lớn, rồi nó sẽ phải đối mặt với một thế giới ra sao?
Tuy nhiên sáng nay đọc cái tin vui này, để có thể tin nước VN còn có những người trẻ đầy sáng tạo trong cách biểu thị tiếng nói của họ.  Hy vọng sẽ có nhiều người khác cũng có nhiều sáng tạo và cũng hy vọng không có sự bắt bớ nào đối với những người trẻ này. Thế giới này truyền thông bằng internet, họ có thể chống lại một điều gì đó chỉ bằng hình ảnh, càng nhiều càng tốt, phải không?

Toys protest against China (Đồ chơi biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội


Thật bất ngờ... hôm nay một cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã nổ ra rầm rộ trước cửa đại sứ quán Trung Quốc... Tham gia cuộc biểu tình có đông đảo các thành phần khác nhau trong thế giới đồ chơi... rất nhiều khẩu hiệu đã tung bay ngạo nghễ trước cửa đại sứ quán Trung Quốc... các lực lượng chức năng đã không kịp trở tay... Kết quả: không biểu tình viên nào bị bắt, tất cả ra về yên ổn mà không phải sang Lộc Hà... ;)


_______________________________________
Nhật Ký Yêu Nước - Thú bông và đồ chơi biểu tình chống Trung Quốc
Hôm nay, Chủ nhật, ngày 16/12/2012, trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã nổ ra một cuộc biểu tình rầm rộ nhằm phản đối các hành vi Bá quyền trên Biển Đông của chính quyền Trung Quốc.
Cuộc biểu tình này do Hiệp hội Thú bông Việt Nam và Hiệp hội Đồ chơi Việt Nam đồng tổ chức. Tham gia biểu tình có những nhân vật Thú bông và Đồ chơi nổi tiếng như Doraemon, Chuột Micky, Zombie, Người Nhện và nhiều nhân vật khác.
Đoàn biểu tình đã giương cao các biểu ngữ bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp với nội dung: khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; lên án các hành vi bá quyền của chính quyền Trung Quốc và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế trong các ứng xử trên Biển Đông; kêu gọi người Việt Nam hòa giải và hòa hợp dân tộc; kêu gọi Khối Asean đoàn kết trong vấn đề Biền Đông; v.v...
Cuộc biểu tình đã diễn ra trong trật tự và ôn hòa. Đã không có thú bông và đồ chơi nào bị đạp vào mặt hay bị đưa đi phục hồi nhân phẩm.
Nguồn ảnh: Facebook Nguyễn Lân Thắng.
Đăng bởi Admin X!
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.571819182844833.151837.114731331886956&type=1

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Góp Nhặt

Blog Anh

Lưu trữ Blog